‘Biệt đội áo đen” from IU doing charity

65211_520320877988759_155741054_n

Because of keeping the original version of the post from online newspaper or magazine, we do not translate its content into English. Please kindly sympathize with us ❤

“Biệt đội áo đen” trường ĐH Quốc tế làm từ thiện

Đến với trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM, chắc hẳn các bạn sinh viên không xa lạ với cái tên Enactus IU hay “Biệt Đội Áo Đen”. Enactus IU (Entrepreneurial, Action and Us) là một tổ chức tập hợp các bạn sinh viên có đam mê thực hiện những dự án kinh doanh giúp đỡ cộng đồng.

Enactus IU đã có nhiều dự án gây tiếng vang như “Fe4st – Felt For Smile Toy” – giúp những người phụ nữ khuyết tật tại quận 4 cải thiện đời sống, tạo điều kiệu để các cô có thể hòa nhập xã hội qua việc làm ra các sản phẩm vải nỉ.

Hay như “Sweet X’mas and 5 Cent Project”– tổ chức bán và tặng những tấm thiệp handmade tới các cô chú bán hàng rong khu vực Nhà thờ Đức bà, café Bệt.

Buổi ca nhạc “Sonoridad – Martine Circle” quay về thời cấp III cũng đã gấy ấn tượng không nhỏ đối với các bạn sinh viên trong và ngoài trường bởi những phần trình diễn chứa đựng nhiều cảm xúc đền từ đội văn nghệ các như ĐH Quốc Tế, ĐH Nhân Văn, ĐH Ngoại Thương, THPT Lê Hồng Phong, đặc biệt là chị Vũ Cát Tường.

Trong năm học 2013, Enactus IU hiện đang tổ chức hai dự án đó là “BizE – Tiếng Anh thương mại” và “7 Secrets of Logistics and Supply Chain”.

“BizE – Tiếng Anh thương mại” là dự án kết hợp giữa Enactus IU và trung tâm iStart Academy tổ chức dạy tiếng Anh thương mại miễn phí cho các bạn sinh viên. Chương trình diễn ra vào mỗi chủ nhật của hàng tháng với các chủ đề như: Presentation Skill, Negotiation Skill,… Ngoài ra, các bạn còn được trao đổi trực tiếp với những anh chị, thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. BizE đã và đang thu hút khá nhiều các bạn sinh viên tham gia nhờ vào tính thực tế của nó.

Dự án thứ hai cũng không kém phần hấp dẫn, đặc biết đối với các bạn sinh viên chuyên ngành về kĩ thuật, đó là “7 Secrets of Logistics and Supply Chain”. Đây là buổi talkshow do Enactus IU hợp tác với Viện Ngiên cứu và phát triển Logistics TpHCM tổ chức vào ngày 26-10 sắp tới. Đến với buổi này, các bạn sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng đầu ngành giải đáp mọi thắc mắc về Logistics – một ngành nghề tiềm năng và khan hiếm nhân lực.

Với phương châm “For society, by entrepreneurship”, Enactus IU còn nhiều nữa những dự án cho cộng đồng sinh viên nói riêng, và xã hội nói chung đang trong thời kì ấp ủ. Hãy luôn ủng hộ Enactus IU vì một mục đích làm cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn nhé!

Profile: Enactus IU (Entrepreneurial, Action, Us)

Nick name: Biệt Đội Áo Đen

Slogan: For Society, By Entrepreneurship

Trực thuộc: Hội Sinh Viên Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TPHCM

Sinh nhật: 3 tuổi

Thành viên: 35 người

Dự án nổi bật: Fe4st, Sweet X’Mas, Sonoridad, Biz E, 7 Secrets of Logistics and Supply Chain,…

Fanpage: https://www.facebook.com/EnactusIu

Email: enactusiu@gmail.com

Yến Nhi (Báo Đất Việt)

Enactus IU

For Society, By Entrepreneurship

Advertisements

Comment form

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s